Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê – Đà Nẵng 75m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

Ngôi nhà phố 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại được xây dựng trên đất cho hướng chính Bắc mà chúng giới thiệu đến bạn hôm nay thực sự đã thúc đẩy người thiết kế và cả chủ đầu tư sự mạnh dạn đối mới. Thiết kế nhà ống, nhà phố nhiều khi bị rào cản sáng tạo bởi những quan điểm cũ. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực chiến của hàng trăm dự án thiết kế nhà ống trải dài khắp 3 miền từ Bắc vào Nam,  TT. THANH TAM GROUP  thấy rằng không hề có ranh giới cho sự sáng tạo, dù đó là thiết kế nhà phố hay loại hình công trình gì.

  • Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Xây Dựng TT. Thành Tâm ( TT. ThanhTamGroup) 
  • Chủ đầu tư: Ông Vũ Văn Quân
  • Địa điểm: Hòa Khê, Thanh Khê District, Da Nang, Vietnam
  • Loại hình: Thiết kế nhà phố hiện đại
  • Số tầng: 3 tầng + 1 tum
  • Diện tích sàn: 75m2 (5m x 15m)
  • Mặt tiền: 6m

Thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp và độc đáo với không gian mở

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở nói chung và loại hình nhà phố vô cùng linh hoạt, cập nhật theo nhu cầu xã hội và sở hữu của nhiều chủ đầu tư. TT. THANH TAM GROUP thấy rằng, một ngôi nhà thiết kế tiêu chuẩn không chỉ ở mặt thẩm mĩ và công năng mà còn bao hàm yếu tố thông thoáng và linh hoạt. Đó cũng chính là lý do khiến mẫu nhà phố hiện đại chúng tôi thiết kế cho gia đình chủ đầu tư Vũ Văn Quân tại Hòa Khê, Thanh Khê District, Da Nang, Vietnam nhận được nhiều lời khen cho sự độc đáo và mới lạ. Đồng thời cho thấy việc đặt niềm tin vào các kiến sư TT. THANH TAM GROUP là quyết định đúng đắn của anh Vũ Văn Quân.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

Về cơ bản, trong phương án thiết kế ngôi nhà 3 tầng 1 tum này, TT. THANH TAM GROUP đã vận dụng:

– Đề cao và chú trọng chất liệu hiện đại:

Thật vậy, chất liệu hiện đại mới mẻ càng ngày phát huy tính linh hoạt trong nhiều mẫu nhà hiện đại với tác dụng tuyệt vời và tinh thẩm mĩ cao tô điểm công trình. Vận dụng chất liệu đó một cách linh hoạt cùng với thiết kế mở đem lại công năng tuyệt vời và nét đẹp đầy sức độc đáo cho nhà lô phố hiện đại. Các KTS TT. THANH TAM GROUP với khả năng xử lý bố cục linh hoạt tài tình đã mang đến cho ngôi nhà một diện mạo mới đầy ấn tượng, mãn nhãn hoàn toàn thuyết phục gia chủ.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

– Vận dụng và khai thác triệt để yếu tố “xanh”:

Rõ ràng, một ngôi nhà ống (lô phố) cao tầng khuôn khổ vật liệu nhân tạo, thiếu sắc sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái. Ngược lại một không gian sân vườn trên sân thượng hay những giỏ hoa, chậu cây ngoài ban công sẽ làm thay đổi cục diện ngôi nhà. Vận dụng yếu tố xanh trong thiết kế kiến trúc giúp gắn bó con người với thiên nhiên, làm xanh hóa các công trình bê tông cốt thép, duy trì hệ sinh thái và tạo không gian sống dễ thở cho con người.

Người thiết kế đã vận dụng tài tình theo sở thích của gai đình chủ đầu tư Quân. Cụ thể, cây xanh được bố trí hợp lý tại các tầng và ban công ngôi nhà vừa tăng giá trị thẩm mỹ vừa gợi mở không gian mát mẻ, tràn đầy sinh khí.

Có thể tổng kết ngắn gọn về phương án thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại này như sau:

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

– Sử dụng các mảng miếng, hình khối mạnh mẽ nhằm tăng sự năng động và khỏe khoắn cho căn nhà.

– Tập trung vào sự tiện lợi, bố trí phòng khoa học và khá đơn giản đảm bảo không gian tận dụng một cách tối đa nhất.

– Sử dụng những màu sắc đơn giản và trung tính, thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Bố trí công năng tối ưu cho nhà phố kiến trúc hiện đại diện tích 5m x 15m

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng đòi hỏi sự đầu tư thời gian, công sức cũng như trí tuệ vào đó, bởi thế việc phân chia công năng sử dụng trong một ngôi nhà được coi là công việc quan trọng nhất và được thực hiện trước tiên trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở của mình.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà phố mặt tiền 6m này nói riêng và bản vẽ thiết kế mặt bằng nói chung của ngôi nhà diễn tả vị trí và kích thước các tường, cửa, các thiết bị đồ đạc trong nhà. Mỗi tầng nhà đều cần phải vẽ mặt bằng riêng.

Chúng tôi đã vận dụng linh hoạt những kinh nghiệm và kiến thức suốt 20 năm thiết kế và thi công trọn gói để phân chia công năng ngôi nhà tại Đà Nẵng tối ưu nhất:

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

– Dựa vào kích thước mặt tiền, chiều sâu của ngôi nhà, diện tích để phân chia công năng, nhu cầu sử dụng sạo cho hợp lý nhất. Nhờ vậy, kích thước mặt tiền nhà 5m cộng với chiều sâu của ngôi nhà tối thiểu 9-10m sẽ mang đến gia chủ không gian sử dụng khá rộng rãi và thoải mái.

– Dựa vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng ngôi nhà để bố trí và phân bổ các phòng chức năng. Ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng chức năng, gồm những phòng nào, diện tích ra sao, bao nhiêu tầng, trên mỗi tầng đấy sẽ bao gồm các phòng chức năng gì…. Tất cả những điều đó đều rất cần thiết để tạo ra một bản vẽ mặt bằng bố trí công năng hợp lý và phù hợp với tất cả thành viên sử dụng trong ngôi nhà.

– Yếu tố phong thủy, tuổi tác, hướng nhà hướng cửa cũng rất cần quan tâm. Thông thường công việc này sẽ được thực hiện song hành cùng với quá trình thiết kế mặt bằng. Và sẽ được đơn vị tư vấn thiết kế thực hiện đồng thời cùng với bản vẽ mặt bằng công năng.

Các kiến trúc sư TT. THANH TAM GROUP đã kết hợp 3 yếu tố đó với nhau để đưa ra một bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng hợp lý nhất dành cho ngôi nhà của gia chủ Quân.

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2 Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Thanh Khê - Đà Nẵng 75m2

Những hình ảnh phía trên về cách bố trí công năng sử dụng cũng đã khép lại bài biết về nhà phố hiện đại thiết kế đẹp tại Đà Nẵng. Chúng tôi hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những gợi ý hoàn hảo để ứng dụng vào ngôi nhà của riêng mình trong hiện tại và tương lai. TT. THANH TAM GROUP cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo trên TT. THANH TAM GROUP

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chung tôi về mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng này. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu những ngôi nhà “Độc đáo trong thiết ké – Chất lượng trong thi công” thì đừng chần chừ liên hệ TT. THANH TAM GROUP nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TT. THÀNH TÂM
Trụ sở chính:
CN1
: Số 41/13, Đường Đông Bắc, Tổ 18, KP 7, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM
CN2: Số 113/11/107, Đường Đông Bắc, Tổ 17, KP 2A, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM

.