Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Không chỉ hướng đến những giá trị thẩm mỹ, công năng sử dụng tối ưu. Thì những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự của kiến trúc  TT. THANHTAM GROUP còn quan tâm đến các yếu tố xung quanh, kết hợp cùng với không gian kiến trúc để làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình đó. Từ sự kết nối với thiên nhiên, cho đến các yêu cầu kết nối về mặt phong thủy trong xây dựng…. Những mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất và thể hiện được trọn vẹn nhất những nhu cầu và mong muốn của chủ nhà về một công trình kiến trúc thú vị. Phương án thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng dưới đây cũng không nằm ngoại lệ. Mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng mang phong cách tân cổ điển kiểu Pháp này được thực hiện cho gia đình anh Đỗ Minh Tuấn tại Phường 9, Vĩnh Long, Vinh Long, Vietnam. Cùng chúng tôi tham khảo phương án thiết kế

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ NHÀ 4 5M X18M 4 TẦNG TẠI THÁI BÌNH DO KTS TT.THANHTAM GROUP THỰC HIỆN 

 • Mẫu Nhà phố Tân cổ điển
TT.TTG/04182
 • Số tầng
 03
 • Chủ đầu tư
 Anh Đỗ Minh Tuấn
 • Địa điểm công trình
Phường 9, Vĩnh Long, Vinh Long, Vietnam
 • Mặt tiền
 4m
 • Chiều sâu
 16m
 • Diện tích ô đất
 64m2
 • Đơn vị TVTK & Thi công
 Công ty Cổ phần Xây dựng TT. Thành Tâm ( TT. THANHTAM GROUP)
 • Năm thi công
 2020
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 2,5 tỷ đồng
 • Thông số diện tích, công năng
 + Diện tích: 64 m2/sàn+ Thông số diện tích:

* Tầng 1: không gian kinh doanh

* Tầng 2: phòng ăn 17,8m2; ban công 1: 3,6m2; sảnh tầng 11,7m2; wc2: 3,7m2; phòng ngủ 1: 15,4m2; ban công 2: 3,6m2

* Tầng3: phòng thờ: 13,6m2; kho: 3,7m2; sảnh tầng: 11,7m2; wc5: 3,7m2; phòng ngủ 4: 18m2

YÊU CẦU THIẾT KẾ MẪU BIỆT THỰ PHỐ SANG TRỌNG 3 TẦNG 64 M2 TÂN CỔ ĐIỂN TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Tìm đến kiến trúc TT. THANHTAM GROUP, gia đình Anh Đỗ Minh Tuấn đang sở hữu mảnh đất xây dựng ở khu vực Phường 9, Vĩnh Long, Vinh Long, Vietnam. Đất dạng hình ông, mặt tiền hẹp, chiều dài sâu,… điều này thôi thúc anh cần xây dựng một ngôi nhà biệt thự phố sang trọng, hình dạng nhà dạng ống, với kiến trúc bề thế và sang trọng, chắc chắn. Chia sẻ với chúng tôi, anh mong muốn ngôi nhà của gia đình mình cần được xây dựng và thỏa mãn những yêu cầu thiết kế như sau:

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

+ Xây dựng mẫu biệt thự phố sang trọng 3 tầng mang phong cách bán cổ điển. Ngôi nhà cần được thiết kế sang trọng, bề thế.

+ Không gian toàn bộ tầng 1 sẽ được tận dụng làm không gian kinh doanh. Muốn tách biệt không gian kinh doanh tầng 1 với không gian sử dụng, đi lại, di chuyển của gia đình ở phía trên. Vì thế nên ưu tiên phương án làm cầu thang ngoài đi lên tầng 2 theo như tư vấn của kiến trúc sư.

+ Các phòng chức năng sử dụng trong ngôi nhà đẹp, rộng, thoáng… phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng hiện nay của nhiều gia đình.

+ Mong muốn xây dựng một ngôi nhà thoáng đãng, nên yêu cầu các phòng có nhiều cửa sổ thoáng, ưu tiên ánh sáng tự nhiên trong thiết kế và yếu tố thông thoáng cho không gian sử dụng của nội thất- ngoại thất của ngôi nhà.

Trên đây là một số những yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng mà chủ đầu tư đưa ra cho kiến trúc sư của chúng tôi. Căn cứ vào tình hình thực tế, cũng như những yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư. Kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra những tính toán phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Và phương án thiết kế biệt thự phố sang trọng này được chúng tôi thực hiện và hoàn thiện cho khách hàng. Cụ thể như sau:

TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ PHỐ SANG TRỌNG 3 TẦNG BÁN CỔ ĐIỂN

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Tân cổ điển (hay bán cổ điển) là một trong những phong cách thiết kế kiến trúc phổ biến trên thế giới và được ứng dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc, nhà ở dân dụng, hay công trình lớn…. Những ưu điểm của phong cách kiến trúc này đem đến cho bạn những cảm xúc xa hoa, quyền quý. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ điều kiện về mặt kinh tế để có thể sở hữu được những công trình kiến trúc mang phong cách tân cổ điển như thế này. Trong lịch sử phát triển của kiến trúc cũng như nghệ thuật, tân cổ điển được biết đến với những giá trị bền bỉ vượt thời gian. Và điều đó, cũng được thể hiện một cách linh động và rõ ràng trong mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng bán cổ điển này.

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Thay vì một khối mặt tiền phẳng lặng, mẫu biệt thự phố sang trọng 3 tầng này được giật lùi lại 1 khoảng để tạo thành hình khối kiến trúc mới mẻ, điểm nhấn cho công trình đó. Việc lùi lại một khoảng trong kiến trúc mang đến cho ngôi nhà sự mới mẻ, chuẩn mực và điểm thu hút cho mắt nhìn.

+ Tính đối xứng và đăng đối: Vẫn có thể dễ dàng nhận ra được đặc trưng này trong không gian kiến trúc mặt tiền của mẫu biệt thự phố sang trọng 3 tầng tân cổ điển. Đối xứng qua chi tiết, đối xứng qua trục trung tâm, đối xứng qua hình khối của ngôi nhà… đều được thể hiện rõ ràng trong hình ảnh mặt tiền của mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng đẹp này.

+ Hệ thống cột ngoại thất bề thế, chắc chắn, là những thức cột được sử dụng phổ biến trong kiến trúc tân cổ điển. Hệ thống cột không chỉ có tác dụng chống đỡ, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong kết cấu xây dựng, và đem lại giái trị thẩm mỹ cho kiến trúc của ngôi nhà đó. Cột được dùng ở sảnh, kết hợp cùng với các chi tiết trang trí kẻ chỉ cầu kì công phu. Dáng cột vuông khỏe khoắn đem lại ý nghĩa về sự chắc chắn cho không gian ngoại thất của mẫu biệt thự phố sang trọng 3 tầng vô cùng đẹp này.

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

+ Màu sắc chủ đạo cho mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng đẹp: Màu sắc được sử dụng chủ đạo cho mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng diện tích 64m2 là gam màu trắng sữa. Lựa chọn màu sắc này cho không gian kiến trúc đem đến vẻ đẹp hiệu quả. Màu trắng tinh tế, tạo nên được những đường nét kiến trúc phong phú và hoàn thiện cho không gian sống tổng thể của ngôi nhà. Hơn nữa, có thể dễ dàng cảm nhận được, hiệu quả của gam màu này trong tổng thể không gian kiến trúc mà bạn có thể cảm nhận được.  Trắng là màu sắc bắt mắt và hấp dẫn nhất trong tất cả các màu. Nó là biểu tượng của tươi sáng, đơn giản, dễ dàng trong việc kết hợp với những gam màu khác để làm nổi bật lên được không gian kiến trúc của công trình. Màu trắng hiệu quả không chỉ ở kiến trúc tân cổ điển, mà ngay cả đối với những công trình mang phong cách hiện đại thì vẫn được sử dụng như một gam màu phổ biến và độc đáo vô cùng.

Những chi tiết trang trí, phào chỉ được sử dụng ở mặt tiền của công trình này cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Vừa bề thế, sang trọng, lại vừa ý tứ, hấp dẫn… điều này thực sự cần thiết và phù hợp đối với những ngôi nhà ở hiện nay.

+ Sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kì, tỷ mỉ. Nếu so sánh mẫu biệt thự phố sang trọng này với các công trình nhà biệt thự 3 tầng cổ điển thì có thể thấy được rõ ràng, các chi tiết trang trí ngoại thất của công trình này có phần được giản lược hơn so với kiến trúc cổ điển. Sự tiết chế của những chi tiết này cũng khơi gợi được tính hấp dẫn, bề thế và chắc chắn vô cùng trong tổng thể không gian ngoại thất đó. Các chi tiết phào chỉ dạng hình vòm, cong, được sử dụng một cách linh hoạt và phù hợp trong tổng thể không gian của mặt tiền kiến trúc công trình.

Khu vực cầu thang được xây dựng ở bên ngoài của ngôi nhà biệt thự phố sang trọng 3 tầng cũng được đánh giá cao bởi giá trị và vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo. Cầu thang được đặt ở bên ngoài của nhà, tạo nên độ cao phù hợp, nối tiếp cùng với không gian bên trong của công trình nhà biệt thự phố sang trọng 3 tầng này. Thêm vào đó, chi tiết độc đáo này cũng làm tăng thêm phần thú  vị và mới mẻ cho tổng thể không gian kiến trúc của ngôi nhà biệt thự phố sang trọng 3 tầng. Cầu thang được ốp đá sang trọng, chắc chắn, khiến phần thân nhà trở nên nổi bật và điểm nhấn thú vị hơn.

HỆ THỐNG MÁI BẰNG TRONG MẪU BIỆT THỰ PHỐ SANG TRỌNG 3 TẦNG VÔ CÙNG HẤP DẪN

Thiết kế mái bằng vô cùng độc đáo và hấp dẫn cho kiến trúc ngoại thất của công trình này. Mái bằng cũng là phương án hiệu quả trong việc thể hiện được đặc trưng của phong cách. Kết cấu mái bằng đơn giản, được tận dụng một cách tiện nghi và thoải mái trong thiết kế kiến trúc.

Mái bằng thực sự là phương án mái hiệu quả trong việc đem đến cho công trình sự khác biệt, cũng như giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất.

THAM KHẢO CÁCH THỨC BỐ CỤC CÔNG NĂNG SỬ DỤNG MẪU BIỆT THỰ PHỐ SANG TRỌNG 3 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH

Không gian kinh doanh cho mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng được dành trọn vẹn ở tầng 1. Toàn bộ 64 m2 sàn xây dựng dành cho diện tích dùng để kinh doanh, buôn bán cho gia đình. Không gian này được để rộng rãi, thoáng đãng tối ưu nhằm phục vụ mục đích trưng bày, cất trữ hàng hóa kinh doanh của gia đình. Khu vực phía sau được dành lại một khoảng diện tích nhỏ để làm WC và khu vực để máy phát điện phía sau cho gia đình. Không gian sử dụng của tầng 1 dành cho việc buôn bán cũng được tận dụng tối ưu. 2 không gian tách biệt hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm với các khung giờ làm việc, hay di chuyển đi lại, buôn bán của cửa hàng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sinh hoạt của gia đình bạn ở các tầng trên. Cửa để đi vào không gian kinh doanh cũng được thiết kế loại cửa có kích thước lớn, thoải mái và rộng rãi cho việc đi lại và di chuyển bên trong cửa hàng.

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Bản vẽ mặt bằng tầng 2, tầng 3 sẽ là toàn bô không gian sử dụng dành cho các thành viên trong gia đình của anh Biển. Những không gian sinh hoạt chung và không gian sinh hoạt riêng được phối hợp và thể hiên một cách rõ ràng với nhau sao cho phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng chung của các gia đình như hiện nay.

Từ ngoài đi vào, sẽ là không gian của sảnh trước, sảnh chính rộng rãi và đua ra bên ngoài tạo nên độ bề thế cho không gian kiến trúc. Khu vực sảnh này cũng sẽ là nơi đầu tiên đón tiếp bạn vào nhà. Tiếp đó sẽ là khoảng không gian của phòng khách, bên trong là cầu thang thông tầng, và khu vực của phòng ngủ, phòng bếp ăn thể hiện được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Không gian của phòng bếp ăn rộng thoáng, đáp ứng được mong muốn và nhu cầu thực tế sử dụng của chủ đầu tư về mẫu thiết kế biệt thự phố sang trọng 3 tầng đẹp này.

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Trên đây là toàn bộ hình ảnh phối cảnh 3D ngoại thất công trình, cùng với bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng thể hiện được cách thức bố trí, diện tích sử dụng, cũng như thông tin chi tiết về mẫu nhà biệt thự phố sang trọng 3 tầng đẹp này!

Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam Thiết kế Nhà phố Tân cổ điển 3 tầng 4mx16m kết hợp kinh doanh tại Vĩnh Long – Việt Nam

Diên tích sử dụng 64m2/sàn cùng với kiến trúc bán cổ điển xa hoa, tinh tế sẽ đem lại được cho bạn những trải nghiệm thú vị về một không gian kiến trúc mang đậm dấu ấn thẩm mỹ, cũng như thể hiện được tính trọn vẹn và tinh tế trong cách thức thiết kế và bố cục sắp xếp các phòng.

TT. THANHTAM GROUP tự hào được đồng hành cùng Quý đối tác và Quý khách hàng tạo nên những công trình “Chất lượng trong thi công – Độc đáo trong thiết kế”!

Mời quý khách hàng xem thêm:
Những công trình trọn gói độc đáo

Để tham khảo những mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiểu Pháp mang thương hiệu TT. THANHTAM GROUP, quý vị cũng có thể tham khảo tại TT. THANHTAM GROUP

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TT. THÀNH TÂM – TT. THANHTAM GROUP
Trụ sở chính:
CN1
Số 41/13, Đường Đông Bắc, Tổ 18, KP 7, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM
CN2Số 113/11/107, Đường Đông Bắc, Tổ 17, KP 2A, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM