Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Long An – TT.TTG/TK/NP 0238

Thiết kế nhà phố 3 tầng mới mẻ, hiện đại và độc đáo tại Long An - TT.TTG/TK/NP 0238

Ngôi nhà phố 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại được xây dựng trên đất cho hướng chính Bắc mà chúng giới thiệu đến bạn hôm nay thực sự đã thúc đẩy người thiết kế và cả chủ đầu tư sự mạnh dạn đối mới. Thiết kế nhà phố, nhà ống nhiều khi bị rào cản sáng tạo bởi những quan điểm cũ. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực chiến của hàng trăm dự án thiết kế nhà phố trải dài khắp 3 miền từ Bắc vào Nam, TT. ThanhTam Group thấy rằng không hề có ranh giới cho sự sáng tạo, dù đó là thiết kế nhà phố hay loại hình công trình gì.

thiết kế nhà phố - tổng quan

  • Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Xây dựng TT. Thành Tâm (TT. ThanhTam Group)
  • Chủ đầu tư: Ông Vũ Văn Quân
  • Địa điểm: 11 Đường Phan Chu Trinh, Khu Phố 1, Mộc Hóa, Long An, Vietnam
  • Loại hình: Thiết kế nhà phố hiện đại
  • Số tầng: 3 tầng + 1 tum
  • Diện tích sàn: 81m2 (6m x 13,5m)
  • Mặt tiền: 6m

Thiết kế nhà phố với kiến trúc đẹp và độc đáo với không gian mở

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở nói chung và loại hình thiết kế nhà phố vô cùng linh hoạt, cập nhật theo nhu cầu xã hội và sở hữu của nhiều chủ đầu tư. TT. ThanhTam Group thấy rằng, một ngôi nhà thiết kế tiêu chuẩn không chỉ ở mặt thẩm mĩ và công năng mà còn bao hàm yếu tố thông thoáng và linh hoạt. Đó cũng chính là lý do khiến mẫu thiết kế nhà phố hiện đại chúng tôi thiết kế cho gia đình chủ đầu tư Quân tại Long An nhận được nhiều lời khen cho sự độc đáo và mới lạ. Đồng thời cho thấy việc đặt niềm tin vào các kiến sư TT. ThanhTam Group là quyết định đúng đắn của anh Quân.

thiết kế nhà phố - mặt tiền

Về cơ bản, trong phương án thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum này, TT. ThanhTam Group đã vận dụng:

– Đề cao và chú trọng chất liệu hiện đại:

thiết kế nhà phố - ngoại thất

Thật vậy, chất liệu hiện đại mới mẻ càng ngày phát huy tính linh hoạt trong nhiều mẫu nhà hiện đại với tác dụng tuyệt vời và tinh thẩm mĩ cao tô điểm công trình. Vận dụng chất liệu đó một cách linh hoạt cùng với thiết kế mở đem lại công năng tuyệt vời và nét đẹp đầy sức độc đáo cho thiết kế nhà phố hiện đại. Các KTS TT. ThanhTam Group với khả năng xử lý bố cục linh hoạt tài tình đã mang đến cho ngôi nhà một diện mạo mới đầy ấn tượng, mãn nhãn hoàn toàn thuyết phục gia chủ.

– Vận dụng và khai thác triệt để yếu tố “xanh”:

thiết kế nhà phố - cảnh quan xung quanh

Rõ ràng, một ngôi nhà ống (lô phố) cao tầng khuôn khổ vật liệu nhân tạo, thiếu sắc sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái. Ngược lại một không gian sân vườn trên sân thượng hay những giỏ hoa, chậu cây ngoài ban công sẽ làm thay đổi cục diện ngôi nhà. Vận dụng yếu tố xanh trong thiết kế nhà phố giúp gắn bó con người với thiên nhiên, làm xanh hóa các công trình bê tông cốt thép, duy trì hệ sinh thái và tạo không gian sống dễ thở cho con người.

thiết kế nhà phố

Người thiết kế đã vận dụng tài tình theo sở thích của gai đình chủ đầu tư Quân. Cụ thể, cây xanh được bố trí hợp lý tại các tầng và ban công ngôi nhà vừa tăng giá trị thẩm mỹ vừa gợi mở không gian mát mẻ, tràn đầy sinh khí.

thiết kế nhà phố

Có thể tổng kết ngắn gọn về phương án thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại này như sau:

– Sử dụng các mảng miếng, hình khối mạnh mẽ nhằm tăng sự năng động và khỏe khoắn cho căn nhà.

– Tập trung vào sự tiện lợi, bố trí phòng khoa học và khá đơn giản đảm bảo không gian tận dụng một cách tối đa nhất.

– Sử dụng những màu sắc đơn giản và trung tính, thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Bố trí công năng tối ưu cho thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại diện tích 6m x 13,5m

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng đòi hỏi sự đầu tư thời gian, công sức cũng như trí tuệ vào đó, bởi thế việc phân chia công năng sử dụng trong một ngôi nhà được coi là công việc quan trọng nhất và được thực hiện trước tiên trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà phố hiện đại ở của mình.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà phố mặt tiền 6m này nói riêng và bản vẽ thiết kế mặt bằng nói chung của ngôi nhà diễn tả vị trí và kích thước các tường, cửa, các thiết bị đồ đạc trong nhà. Mỗi tầng nhà đều cần phải vẽ mặt bằng riêng.

Chúng tôi đã vận dụng linh hoạt những kinh nghiệm và kiến thức suốt 20 năm thiết kế và thi công trọn gói để phân chia công năng ngôi nhà tại Long An tối ưu nhất:

– Dựa vào kích thước mặt tiền, chiều sâu của ngôi nhà, diện tích để phân chia công năng, nhu cầu sử dụng sạo cho hợp lý nhất. Nhờ vậy, kích thước mặt tiền nhà 6m cộng với chiều sâu của ngôi nhà tối thiểu 9-10m sẽ mang đến gia chủ không gian sử dụng khá rộng rãi và thoải mái.

– Dựa vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng ngôi nhà để bố trí và phân bổ các phòng chức năng. Ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng chức năng, gồm những phòng nào, diện tích ra sao, bao nhiêu tầng, trên mỗi tầng đấy sẽ bao gồm các phòng chức năng gì…. Tất cả những điều đó đều rất cần thiết để tạo ra một bản vẽ mặt bằng bố trí công năng hợp lý và phù hợp với tất cả thành viên sử dụng trong ngôi nhà.

thiết kế nhà phố - nôi thất phòng ngủ thiết kế nhà phố - nội thất phòng khách thiết kế nhà phố - phòng khách thiết kế nhà phố - nhà ăn

– Yếu tố phong thủy, tuổi tác, hướng nhà hướng cửa cũng rất cần quan tâm. Thông thường công việc này sẽ được thực hiện song hành cùng với quá trình thiết kế mặt bằng. Và sẽ được đơn vị tư vấn thiết kế thực hiện đồng thời cùng với bản vẽ mặt bằng công năng.

thiết kế nhà phố - nhà vệ sinh thiết kế nhà phố - vách treo thiết kế nhà phố - gưởng ngủ thiết kế nhà phố - góc thư giãn thiết kế nhà phố - sofa thiết kế nhà phố - không gian làm việc thiết kế nhà phố - không gian bếp

Các kiến trúc sư TT. ThanhTam Group đã kết hợp 3 yếu tố đó với nhau để đưa ra một bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng hợp lý nhất dành cho ngôi nhà của gia chủ Quân.

Mời bạn theo dõi chi tiết cách bố trí công năng từng tầng tại đây:

Những hình ảnh phía trên về cách bố trí công năng sử dụng cũng đã khép lại bài biết về thiết kế nhà phố hiện đại ,thiết kế đẹp tại Long An. Chúng tôi hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những gợi ý hoàn hảo để ứng dụng vào ngôi nhà của riêng mình trong hiện tại và tương lai. TT. ThanhTam Group cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo trên TT. ThanhTam Group.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TT. THÀNH TÂM – TT. THANHTAM GROUP
Trụ sở chính:
CN1
Số 41/13, Đường Đông Bắc, Tổ 18, KP 7, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM
CN2Số 113/11/107, Đường Đông Bắc, Tổ 17, KP 2A, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM